Thời gian này có rất nhiều dịp lễ, vì vậy ba mẹ hay bạn bè hay rủ đi du lịch để nghỉ ngơi, vui chơi. Tuy nhiên, mỗi địa điểm du lịch khác nhau sẽ tiềm ẩn những nguy hiểm đối với sức khỏe của bạn và người thân. Để chuyến đi trọn vẹn cần trang bị kiến thức sơ cấp cứu, phòng tránh các tai nạn có thể xảy ra trong chuyến đi.

Hôm nay, SSVN sẽ điểm 4 loại tai nạn rất dễ xảy ra khi đi du lịch để mọi người chú ý nhé.

  • Đuối nước Ở các khu du lịch biển, hầu như năm nào cũng xảy ra tai nạn đuối nước ở cả người lớn và trẻ em. Có rất nhiều trường hợp người bơi ra cứu cũng không bảo vệ được tính mạng của mình.
  • Côn trùng đốtNhiều bạn trẻ thường lựa chọn du lịch trên núi. Vùng núi là nơi sinh sống của rất nhiều loại côn trùng nên cần phải chú ý nhiều. Côn trùng cắn để hút máu, bản thân các vết cắn thường không đau nhưng chúng gây ngứa ngáy, khó chịu. Có nhiều trường hợp vết cắn nghiêm trọng làm sưng họng, miệng hoặc lưỡi, thở hạn chế.
  • Té ngãThời điểm này đang là mùa mưa, vì vậy nếu du lịch trên núi sẽ dễ bị té ngã chảy máu, chấn thương do trơn trượt. Khi có vết thương chảy máu hay xước da, nhiều người không biết cách sơ cứu và xử lý cầm máu, gây nhiễm trùng.
  • Ngộ độcĂn uống là điều cần tuyệt đối lưu tâm vì khi đi du lịch, gia đình đa phần ăn uống ở hàng quán. Cùng một bữa ăn, với nguồn thực phẩm như nhau, nhưng người lớn không sao, trẻ nhỏ lại có thể bị ngộ độc vì sức đề kháng kém. Cũng nên cẩn trọng những món đặc sản bởi bộ tiêu hóa của bạn chưa từng tiếp nhận nguồn thực phẩm lạ đó nên rất dễ bị ngộ độc khi ăn nhiều, dù người địa phương ăn không sao.

Hãy tự trang bị có mình những kiến thức sơ cứu và đề phòng những tai nạn để chuyến đi du lịch vui vẻ hơn nhé.