Bạn ơi, có bao nhiêu người Việt chết hoặc liệt người vì Đột quỵ mỗi ngày Bạn có biết không? Bao nhiêu dự định, bao nhiêu kế hoạch còn dang dở ? Bao nhiêu ước mơ, bao nhiêu mất mát, bao nhiêu đớn đau, bao nhiêu nuối tiếc vì người thân mình đột ngột ra đi không kịp chào từ biệt ???

Rất nhiều người Việt đã mất mạng vì thiếu hiểu biết về Đột quỵ, vì quá bận rộn làm ăn, quá bận rộn kinh doanh, chăm lo gia đình, con cái, quá bận rộn để dành thời gian đi học kiến thức – kỹ năng sơ cứu để bảo vệ tính mạng, thứ quý giá nhất….đến khi gặp sự cố thì có khi quá muộn màng không cứu được. Lúc này thời gian quý hơn kim cương vàng bạc, lúc đó có tiền của vàng bạc kim cương bất động sản sẵn cũng chưa chắc cứu được mạng người !!!

Đó chính là trăn trở của chúng tôi SSVN ! Đó chính là lý do tại sao các lớp Kỹ năng Sơ cấp cứu SSVN có nhấn mạnh chủ đề Nhận diện Đột quỵ, Nhồi máu cơ tim và Ngưng tim đột ngột (SCA) – những bệnh lí có thể cướp đi mạng sống nhanh, ngày càng tăng và trẻ hóa ở người Việt.

Bạn đã chuẩn bị gì để xử lý Đột quỵ, để nhận diện các dấu hiệu sớm, nguyên nhân, cách sơ cấp cứu cụ thể hiệu quả hay chưa?

Nếu chưa, rất mong các bạn hãy ưu tiên tranh thủ học sơ cấp cứu sớm, vì người bị bệnh bị nạn chỉ có 4-8 phút vàng ban đầu thôi, tất cả phụ thuộc vào bạn và những người có mặt bên cạnh.

Hãy học sơ cứu ngay để mỗi chúng ta có thể giúp nhận ra dấu hiệu, triệu chứng #Độtquỵ #Stroke ở người thân, bạn bè, đồng nghiệp và chính bản thân mình, thay vì lướt qua và nghĩ chỉ đơn thuần là mệt do stress, hoặc nhầm lẫn với các bệnh khác và chần chờ đợt khám bệnh sau…, khi đó có thể là quá trể rồi bạn ạ!!!

Bạn có thể tìm hiểu ngay các thông tin về sơ cứu qua App miễn phí và Youtube của SSVN gửi đến các Bạn một số dấu hiệu rõ về Đột quỵ FAST.