Back to the list

Chúng ta học sơ cấp cứu để làm gì?

Đây vẫn là câu hỏi mở đầu lớp học sơ cấp cứu của SSVN. SSVN vẫn thường đề cập đến giá trị của việc học sơ cấp cứu là khả năng giữ bình tĩnh, tự tin xử lý tình huống khẩn cấp. Đặc biệt nhấn mạnh vào việc điều hòa cảm xúc của người cứu giúp

Các học viên được hướng dẫn thao tác xử lý và kỹ năng kiểm soát cảm xúc khi cứu giúp nạn nhânKhi sự cố xảy ra, yếu tố cảm xúc của chúng ta sẽ biến chuyển đột ngột, cuống cuồng, hoảng loạn và đỉnh điểm nếu nạn nhân là người thân của mình. Lúc này, khả năng hành động đúng sẽ rất thấp, ta lúng túng không biết làm gì. Ngay cả việc gọi cấp cứu cũng sẽ khó khăn, việc "gọi điện ta đều biết nhưng chỉ khi học qua sớ cấp cứu thì bản thân mình mới có thể giữ bình tĩnh, cung cấp những thông tin cần thiết cho tổng đài viên, giúp việc cấp cứu bệnh nhân đạt hiệu quả cao" 


Với những lớp hướng dẫn sơ cấp cứu cho trẻ em, SSVN sẽ định hướng cho các bé giữ tinh thần bình tĩnh, gọi người thân giúp đỡ và giữ an toàn cho chính mình. 


SSVN đào tạo sơ cấp cứu cho các bé học sinh của Trung tâm IZUMI


Không dừng lại ở việc giữ bình tĩnh trong sự cố, học sơ cấp cứu sẽ giúp ngăn tình trạng thêm trầm trọng, thúc đẩy quá trình phục hồi. Sơ cấp cứu đúng cách không quá phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ, đó là những động tác đơn giản nhưng hiệu quả và giúp sức rất lớn cho sự an toàn của nạn nhân.

Đăng ký Lớp học sơ cấp cứu chuyên đề SSVN tại: 

survivalskills.vn/dang_ky