Back to the list

[Xử lý, sơ cấp cứu khi bị rắn cắn]

Mùa hè đến cũng là mùa những phượt thủ vác balo, lên đường chinh phục và những cung đường hoang dã luôn là điểm đến hấp dẫn những trái tim yêu di chuyển, khám phá mạo hiểm. Và đây cũng là nơi nhiều hiểm nguy rình rập, điển hình là loài rắn. Không chỉ khoanh vùng nơi trú ngụ là rừng rậm, rắn thường trú ẩn ở nơi bụi rậm mát mẻ, vùng ven nơi nhiều sông, ao hồ. Ghi nhận của báo Thanh Niên, năm 2018 đã phát hiện sự xuất hiện của rắn hổ mang tại bán đảo Thanh Đa (P.28, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) 


Đồng nghĩa với việc không chỉ khi đi phượt rừng ngay cả trong sinh hoạt nếu không may ta có thể gặp 🐍🐍🐍🐍. Trong lúc hoảng loạn, chúng ta khó phân biệt được rắn nào mang nọc độc và không, vì vậy SSVN sẽ hướng dẫn cách xử lý theo tình huống rắn có độc. 


Thử đặt mình vào tình huống đó, bạn phải làm gì? Nếu không may chính mình hay người thân của mình bị rắn cắn?NÊN LÀM 

1/ Trấn an tinh thần của nạn nhân 

2/ TUYỆT ĐỐI KHÔNG rạch, hút máu ở vết cắt như phim Võ hiệp ta thường xem 

3/ Tạo áp lực 

 Và những bước cần làm tiếp theo, chuyên gia paramedic Tony Coffey sẽ chia sẻ kỹ hơn trong video SSVN hợp tác cùng Chu Thị TV - chương trình Chìa Khóa Cuộc Sống. 

Lớp học sơ cấp cứu của SSVN sẽ giải thích về kỹ năng xử lý rắn cắn, bên cạnh đó, SSVN sẽ giải đáp những thắc mắc của quý học viên về những phương pháp sơ cấp cứu rắn cắn chưa hiệu quả trước đây.SSVN rất mong cộng đồng chia sẻ bài viết, cùng SSVN lan tỏa kiến thức sơ cấp cứu đến với mọi người dân Việt Nam.