Back to the list

[Thoát hiểm trong đám cháy]

Cách đây một thời gian, khu KTX tọa lạc tại trung tâm đã bị ảnh hưởng bởi vụ cháy...không lâu trước đó, một căn hộ tại trung tâm quận 1 cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do hỏa hoạn. Chỉ trong vài vòng xoay của kim phút, ngọn lựa ập đến sẽ phát từ nhó đến bùng lên thành ngọn lửa lớn, khả năng thương vong cao. Chúng ta không thể biết trước đám cháy nhưng chúng ta có thể trang bị kỹ năng thoát hiểm hỏa hoạn.

 


Cách đây một thời gian, khu KTX tọa lạc tại trung tâm đã bị ảnh hưởng bởi vụ cháy...không lâu trước đó, một căn hộ tại trung tâm quận 1 cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do hỏa hoạn. Chỉ trong vài vòng xoay của kim phút, ngọn lựa ập đến sẽ phát từ nhó đến bùng lên thành ngọn lửa lớn, khả năng thương vong cao. Chúng ta không thể biết trước đám cháy nhưng chúng ta có thể trang bị kỹ năng thoát hiểm hỏa hoạn. Bài giảng về thoát hiểm họa hoạn của SSVN không đưa ra một lời khuyên nhất định vì mỗi hoàn cảnh phải có cách xử lí khác nhau, chúng tôi hướng đến việc lý giải bản chất của vấn đề. Việc trú ngụ trong nhà, không nhảy ra ngoài khi đám cháy phát tán có trường hợp sẽ là giải pháp hợp lý. 


Trong bài giảng của lớp học chuyên đề SCC sự cố sức khỏe Gia Đình & Thoát hiểm hỏa hoạn, học viên thường bất ngờ về giá trị của "Nơi gặp nhau" trong sơ đồ thoát hiểm. Khi được nghe về tầm quan trọng của nơi này, mới ngộ ra những chuyện rất bình thường nhưng khi đặt vào 1 hoàn cảnh khẩn cấp thì nó có thể thay đổi rất nhiều. 


Trong thực tế, đã có trường hợp vì không quy định nơi gặp nhau khi thoát hiểm và gia đình không tìm được nhau, người thân đã lao ngược lại đám cháy để tìm những thành viên khác. Sau khi tiếp cận kiến thức, kỹ năng thoát hiểm của SSVN tại lớp sớ cấp cứu, SSVN khuyến khích mỗi gia đình sẽ chuẩn bị sẵn những bản đồ thoát hiểm hỏa hoạn trong nhà. Người lớn nên tập huấn chuẩn bị kỹ năng thoát hiểm hỏa hoạn sớm cho trẻ. 


Trở lại với 3 tháng cuối năm, SSVN hy vọng những kỹ năng sơ cấp cứu được trang bị cho mỗi người, để chúng ta chủ động ứng phó khi rơi vào trường hợp khẩn cấp. 


Đăng ký tại: http://survivalskills.vn/dang_ky