Back to the list

SSVN và DNXH OpenM đã tổ chức lớp học phòng chống xâm hại tình dục trẻ em dành cho cha mẹ

Vào ngày 30/6 vừa qua , SSVN và DNXH OpenM đã tổ chức lớp học phòng chống xâm hại tình dục trẻ em dành cho cha mẹ. Bên cạnh đó, SSVN hiện có các lớp "Kỹ Năng Bảo vệ Thân thể" dành cho trẻ em từ 6 tuổi trở lên học trong 2 buổi (mỗi buổi 90 phút). 


NHƯNG, trẻ em học không không đủ, PHỤ HUYNH phải HIỂU BIẾT để phòng, bảo vệ, sát cánh cùng con em mình

Khóa học “Phòng chống xâm hại tình dục trẻ em dành cho cha mẹ” do doanh nghiệp xã hội OpenM khởi xướng nhằm giúp cho các bậc phụ huynh nuôi dạy và bảo vệ con cái đúng cách & toàn diện trước thực trạng xâm hại ngày càng diễn biến phức tạp tại Việt Nam.Với trải nghiệm thực tiễn qua nhiều năm đào tạo cộng đồng của các diễn giả, cha mẹ sẽ được tiếp cận khía cạnh rất khác về XHTD mà sách vở không đề cập, với các nội dung chính như : 

 - Kiến thức căn bản về XHTD 

- Nhận diện nguy cơ có thể xảy ra với con/em xung quanh mình (khu dân cư, trường học...) 

- Thực hành xây dựng chương trình bảo vệ con nơi công cộng- Vai trò của cha mẹ trong phòng chống XHTD trẻ em 

- Quy trình khai báo, giải quyết khi phát hiện quấy rối, XHTD trẻ em (cơ quan chính quyền nào chịu trách nhiệm? bệnh viện? luật sư? truyền thông? bác sĩ tâm lý? tổ chức xã hội?) 

-----------------------------------------------------------------------

TẢNG BĂNG CHÌM 

Theo báo cáo của cơ quan nghiên cứu, dự báo và tư vấn kinh tế The Economist – Intelligence Unit (thuộc tập đoàn xuất bản tạp chí uy tín The Economist – Anh) công bố tháng 5/2019, Việt Nam đứng thứ 35/40 quốc gia (sau Ấn Độ, một số quốc gia châu Phi) về tính cam kết & năng lực của chính phủ trong đối phó tấn công tình dục ở trẻ em; Sự quan tâm và tham gia của các ngành, tổ chức xã hội dân sự cùng giới truyền thông trong nỗ lực giải quyết vấn đề này còn tệ hơn nữa chỉ được xếp hạng 39/40. Anh là quốc gia hàng đầu trong ứng phó xâm hại tình dục, với 12 triệu trẻ em lại là nước cứ 8’ lại có thêm một trẻ mới bị xâm hại. Trong khi đó, Việt Nam – quốc gia xếp chót bảng, chỉ có 1300 vụ xâm hại tình dục được Bộ Công an ghi nhận trên tổng số 26 triệu trẻ em. 

-----------------------------------------------------------------------

CHA MẸ ĐÃ LÀM GÌGần đây nhất, gia đình của bé gái bị dâm ô trong thang máy quận 4 lên tiếng giải thích cho hành động của Nguyễn Hữu Linh là vì “yêu quý” con mình mặc cho sự lên án của công luận và bằng chứng không thể chối cãi của camera giám sát. Câu hỏi được đặt ra cha mẹ đã thực sự biết bảo vệ con ?


Diễn giả của lớp học là Ms. Madeleine Cao, nhà hoạt động xã hội 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quyền trẻ em, nghiên cứu sinh chương trình thạc sĩ chính sách công trường Đại học Fulbright phối hợp cùng Harvard Kennedy School. 3 năm tổ chức đào tạo miễn phí Phòng chống XHTD cho trẻ em.Khách mời tham dự là Ms. Yên Thảo - Giám đốc điều hành OBV, tổ chức phi chính phủ Hoa Kỳ, chuyên giải cứu và chăm sóc trẻ bị khai thác tình dục. 10 năm kinh nghiệm tương tác với nạn nhân. 


*Tối thiểu 51% lợi nhuận được sử dụng để tổ chức các lớp học miễn phí cho trẻ em khắp Việt Nam và cứu trợ khẩn cấp trẻ có hoàn cảnh khó khăn bị XHTD. 


Vui lòng theo dõi thông tin về lịch học được cập nhật tại fanpage SSVN