Công ty TNHH Kỹ năng Sinh tồn SSVN
Góp phần nâng cao khả năng sống sót, giảm thiểu những mất mát, tổn thương, đau đớn do tai nạn, hỏa hoạn và sự cố sức khỏe cho người Việt Nam!

Giới thiệu

Công ty TNHH Kỹ năng Sinh tồn SSVN cung cấp các khóa đào tạo Kỹ năng Sơ cấp cứu cho mọi đối tượng theo chương trình đào tạo Sơ cấp cứu quốc tế và những lớp kỹ năng sống quan trọng khác.

Sứ mệnh

Nâng cao khả năng sống sót, giảm thiểu thương tích và đau đớn người Việt Nam thông qua đào tạo kỹ năng Sơ cấp cứu.

Tầm nhìn

Mỗi người Việt Nam được trang bị kỹ năng sơ cấp cứu và và tạo ra chuẩn mực về đào tạo Sơ cấp cứu tại Việt Nam.
Câu chuyện của chúng tôi
Năm 2013, chuyên gia sơ cấp cứu - phản ứng nhanh (paramedic) Tony Coffey từ Sydney, Australia sang du lịch Việt Nam lần đầu tiên. Trong dịp này, ông được mời dạy 1 lớp sơ cấp cứu dành cho nhóm cựu du họ sinh Úc trong đó có cô Trang Jena Nguyễn tham gia. Ông nhận thấy số tại nạn giao thông tại Việt Nam rất cao nhưng phần lớn nạn nhân không được sơ cấp cứu đúng cách và kịp thời nên con số thương vong tai nạn khá cao. Ông đặc biệt đau xót khi đọc một bài báo thuật lại sự cố một trẻ em chết vì bị hóc thức ăn tại một nhà giữ trẻ do không được sơ cứu đúng cách và kịp thời tại miền Trung Việt Nam. Mẫu tin này đã làm ông khóc vì nó gợi đến sự cố xảy ra đối với cô con gái đầu của ông, cô Shaana Coffey, người đã khiến ông quyết định từ bỏ công việc kinh doanh để trở thành chuyên gia sơ cấp cứu. Cô Shaana sau này cũng trở thành chuyên gia sơ cấp cứu làm việc tại Sydney. Hiện nay ông Tony và cô Shaana là cặp cha con duy nhất tại Australia cùng là chuyên gia sơ cấp cứu.
Trong khi đó, sau khi tham gia khóa học Sơ cấp cứu do Lãnh sự quán Úc tổ chức do chuyên gia Tony Coffey dạy, cô Trang Jena Nguyễn nhanh chóng nhận ra đây là kỹ năng sống còn để cứu mình cứu người nhưng chưa được phổ biến tại Việt Nam. Ngay khi kết thúc buổi học, bà Trang Jena đã gặp chuyên gia sơ cấp cứu Tony Coffey để chia sẻ hiện trạng chung của Việt Nam. Là người hoạt động cộng đồng, cô tha thiết đề nghị vị chuyên gia sắp xếp quay trở lại Việt Nam để cùng cô chia sẻ những kỹ năng này đến cộng đồng.
Với xuất phát điểm đó, Dự án phi lợi nhuận Survival Skills Vietnam (SSVN) được thành lập vào năm 2014 do bà Trang Jena Nguyễn và ông Tony Coffey đồng sáng lập ra mắt hoạt động tại Đà Nẵng. Năm 2016, SSVN chuyển tới TP. Hồ Chí Minh và hoạt động dưới sự bảo trợ của Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS) - một tổ chức phi chính phủ Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ban đầu và phát triển cộng đồng.
Hiện nay, Survival Skills Vietnam thành lập doanh nghiệp xã hội với tên gọi Công ty TNHH Kỹ Năng Sinh Tồn SSVN nhằm đưa các khóa học Sơ Cấp Cứu theo tiêu chuẩn quốc tế cũng như các lớp kỹ năng sống thiết thực đến cộng đồng và doanh nghiệp Việt Nam, bảo tồn nguồn lực quý giá nhất là con người.
Kể từ hơn 3 năm khi thành lập đến nay, SSVN đã trang bị kiến thức và đào tạo cho hàng chục nghìn người Việt Nam thông qua các chương trình cộng đồng tại trường học, mái ấm, các lớp kỹ năng cho công chúng trẻ em, học sinh-sinh viên, người lớn và các khách hàng doanh nghiệp.
SSVN cam kết tiếp tục duy trì các hoạt động cộng đồng của mình song song với các hoạt động đào tạo có thu phí nhằm lan tỏa kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu để góp phần giảm tỉ lệ thương vong, mất mát và gánh nặng cho gia đình, xã hội và chung tay xây dựng cộng đồng an toàn và tốt đẹp hơn.

Thành viên sáng lập

Giám đốc 
Phó giám đốc/Quan hệ Cộng đồng
Cố vấn Đào tạo/Chuyên gia paramedic

Đối tác chiến lược

Nhà bảo trợ hoạt động phi chính phủ          
Đối tác tổ chức sát hạch và cung cấp chứng chỉ của Úc
SSVN TRÊN TRUYỀN THÔNG
NGƯỜI VIỆT BỐN PHƯƠNG
NGƯỜI VIỆT BỐN PHƯƠNG
VTV4 
Xem
VUI SỐNG MỖI NGÀY 
VUI SỐNG MỖI NGÀY 
VTV3
Xem

Các bài viết và chương trình truyền hình khác về SSVN 

Liên hệ chúng tôi