Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024 và kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024). Đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hoạt động tuyên truyền về “Kỹ năng sơ cấp cứu cho đoàn viên, thanh niên” nhằm trang bị và nâng cao kiến thức cho đoàn viên, thanh niên về kỹ năng sơ cấp cứu để xử lý đúng và kịp thời các sự cố sức khỏe đối với trẻ em, người lớn, người cao tuổi trong đời sống hằng ngày, trong công sở, khi tham gia giao thông, đi du lịch…góp phần giảm thương vong có thể phòng tránh được, hạn chế tình trạng xấu đi của người bị nạn và hạn chế rủi ro cho chính bản thân người tham gia sơ cấp cứu.

Doanh nghiệp SSVN đang đào tạo Kỹ năng sơ cấp cứu cho đoàn viên

Doanh nghiệp SSVN đang đào tạo Kỹ năng sơ cấp cứu cho đoàn viên

Đơn vị tập huấn là Doanh nghiệp xã hội kỹ năng sinh tồn SSVN đây là đơn vị được duyệt tham gia dự án tăng tốc của Sở KH&CN rất phù hợp với xã hội hiện nay về thí điểm mô hình cấp cứu ngoại viện.

Các bạn rất hào hứng tham gia và nhận xét đây là buổi tập huấn vô cùng ý nghĩa!

BCH đoàn Sở rất biết ơn Doanh nghiệp đã tài trợ chương trình này!

Doanh nghiệp xã hội kỹ năng sinh tồn SSVN vừa cho ra mắt ứng dụng Sơ Cấp Cứu SSVN trên hệ điều hành IOS và Android. Là ứng dụng tra cứu hướng dẫn sơ cấp cứu khẩn cấp đầu tiên và phổ biến nhất bằng tiếng Việt.

Ứng dụng Sơ Cấp Cứu SSVN thế hệ thứ 3 này có nhiều cải tiến mới:

Tra cứu các thao tác sơ cấp cứu cho các tình huống tai nạn và sự cố sức khỏe phổ biến,

  • Thư viện tài nguyên học kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu trực tuyến,
  • Các chức năng hỗ trợ khẩn cấp bao gồm: Hướng dẫn gọi xe cứu thương, Đếm nhịp Hồi sinh tim phổi (CPR),
  • Bản đồ SSVN EmMap: giúp bạn tìm đến Bệnh viện điều trị đột quỵ gần nhất, trong tương lai sẽ hỗ trợ địa điểm hỗ trợ túi sơ cứu và máy AED.
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ
  • Hỗ trợ đa nền tảng, có thể truy cập nội dung từ việc cài đặt ứng dụng trên các thiết bị di động hoặc xem trực tiếp từ trình duyệt internet mà không qua cài đặt.

Nguồn: Đoàn Sở Khoa Học Công Nghệ TPHCM