page-header

Giới thiệu về Kỹ Năng Sinh Tồn SSVN

Với sứ mệnh giảm thương vong có thể phòng tránh được tại Việt Nam thông qua giáo dục sơ cấp cứu chuẩn quốc tế, Survival Skills Vietnam khởi đầu là một dự án phi lợi nhuận đã chuyển mình thành Doanh Nghiệp Xã Hội Kỹ Năng Sinh Tồn SSVN với các hoạt động thường xuyên và không ngừng hiện đại hóa nhằm giúp nghìn người Việt Nam tiếp cận được kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu đúng nhờ đó giúp được nhiều nạn nhân khỏi thương vong không đáng có.

Giảm thương vong có thể phòng tránh được tại Việt Nam

thông qua giáo dục Sơ cấp cứu chuẩn Quốc tế.

60.000+
Lượt người tiếp cận kiến thức sơ cứu
50.000+
Lượt hưởng lợi qua các chương trình phi lợi nhuận
4.000+
Nạn nhân tai nạn thương tích đã được các học viên hỗ trợ

Lịch sử

Hình thành & Phát triển
2014 - Khởi nguồn

Trong chuyến du lịch đến Việt Nam, chuyên gia Tony Coffey được Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam mời tổ chức một lớp tập huấn về sơ cứu dành cho cựu du học sinh Úc tại Đà Nẵng. Tình cờ, chị Trang Jena Nguyễn cũng tham gia lớp và nhận ra đây là một kỹ năng sống còn những rất thiếu tại Việt Nam. Do đó, chị Trang đã tha thiết mời chuyên gia Tony quay trở lại Việt Nam để phổ cập kỹ năng sơ cứu cho người Việt Nam. Trong thời gian ở tại Việt Nam, chuyên gia Tony đã tìm hiểu và biết được rất nhiều người Việt Nam đã mất mạng, đặc biệt là trẻ em, do những người xung quanh không biết sơ cứu đúng cách. Do đó chuyên gia Tony và chị Trang đã lập nên dự án phi lợi nhuận Survival Skills Vietnam.

2015 - Những chuyến bay

Chị Trang Jena lúc này đang ở Thụy Sĩ và chuyên gia Tony từ Úc đã hẹn nhau tại Việt Nam để tổ chức các chương trình giáo dục sơ cấp cứu dành cho trường học. Cả 2 đã làm việc ngoài giờ để có thêm ngày phép và bỏ tiền túi để có thể đến Việt Nam mỗi năm 6 lần trong suốt nhiều năm để giữ lửa cho phong trào học sơ cứu. Trong suốt thời gian này Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ Sức khỏe Cộng đồng (CCHS) và anh Trần Triêu Ngõa Huyến – giám đốc trung tâm đã bảo trợ cho hoạt động của dự án.

2016 - App hướng dẫn sơ cấp cứu đầu tiên bằng tiếng Việt

Anh Hồ Thái Bình đã hỗ trợ để Survival Skills Vietnam đến TP. Vũng Tàu. Khi tham gia khóa học, anh muốn tìm một ứng dụng di động (app) để có thể tra cứu ngay thao tác khi tai nạn xảy ra. Tuy nhiên, tại thời điểm đó không hề có app nào bằng tiếng Việt, do đó anh đã đề xuất chuyên gia Tony làm app hướng dẫn sơ cứu. Chuyên gia Tony chia sẻ cũng ấp ủ ý tưởng đó đã lâu nhưng do chi phí làm app tại Úc quá đắt, do đó anh Bình quyết tâm tự học để làm ra app này. Sau 2 tháng nghiên cứu và phát triển với sự tư vấn của kỹ sư tin học đồng thời cũng là học viên của lớp sơ cứu anh Nguyễn Văn Trung, app hướng dẫn sơ cấp cứu đầu tiên bằng tiếng Việt với tên gọi Sơ Cấp Cứu – SSVN đã được ra đời. App này sau đó đã được sự tài trợ của Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam để phát triển các phiên bản tiếp theo.

2018 - Doanh nghiệp xã hội

Dự án bắt đầu gặp khó khăn về tài chính do nhu cầu học sơ cứu càng lúc càng tăng trong khi nguồn vốn cho hoạt động từ tiền tiết kiệm cá nhân của 2 đồng sáng lập càng lúc càng cạn kiệt. Nhận thấy dự án gặp nguy cơ dừng lại, anh Hồ Thái Bình đã đề nghị chuyển đổi Survival Skills Vietnam thành doanh nghiệp xã hội, bán các khóa học chất lượng cao tới các doanh nghiệp để tạo ra nguồn vốn cho các chương trình phi lợi nhuận. Do đó anh Bình đã tham gia đội ngũ với tư cách đồng sáng lập và giám đốc, đồng thời chuyển đổi dự án phi lợi nhuận Survival Skills Vietnam thành Doanh nghiệp xã hội Kỹ Năng Sinh Tồn SSVN.

2019 - Thành công bước đầu

Chương trình đào tạo sơ cấp cứu chuẩn quốc tế của SSVN được khách hàng đón nhận nồng nhiệt nhờ vào cách tiếp cận thân thiện, tâm huyết của giáo viên, nhiều lợi ích đi kèm, và đặc biệt nhất là họ đang trực tiếp đóng góp vào việc phổ cập kiến thức sơ cấp cứu cho học sinh sinh viên và những người yếu thế. Số lượt người tiếp cận kiến thức sơ cấp cứu của SSVN tăng gấp đôi so với giai đoạn còn là dự án phi lợi nhuận. 80% trong số đó là những người được hỗ trợ thông qua các chương trình phi lợi nhuận.

Nhờ những uy tín đó mà SSVN trở thành đối tác của chương trình VTV – Chìa Khóa Cuộc Sống và nhiều chương trình truyền hình khác để sản xuất định kì các hướng dẫn sơ cấp cứu qua truyền hình. Đồng thời SSVN cũng đã đạt nhiều giải thưởng lớn trong đó có TOP 5 giải thưởng doanh nhân cộng đồng Blue Venture.

2020 - COVID-19, khó khăn và chuyển đổi số

Đại dịch COVID-19 phủ bóng lên toàn thế giới, ngành giáo dục bị ảnh hưởng nghiêm trọng và SSVN không là ngoại lệ. Mặc dù phải trải qua 2 năm liên tục khó khăn do không thể có nguồn thu từ các khóa học, SSVN vẫn không ngừng đầu tư cho cộng động bằng việc phát triển các chương trình trực tuyến như hướng dẫn qua  kênh Youtube, các buổi livestream. Đặc biệt, SSVN đã đầu tư mạnh hệ thống học trực tuyến e-learning dành cho sơ cấp cứu đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho giáo dục sơ cấp cứu. Hệ thống có các khả năng vượt trội có thể so sánh được với các tổ chức giáo dục sơ cứu hàng đầu thế giới hiện nay. Nhờ những nỗ lực đó, số lượng người học sơ cấp cứu qua SSVN không những không giảm mà còn tăng cao hơn so với trước đại dịch.

Nhóm đồng sáng lập

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và đổi mới sáng tạo, anh Bình không ngừng triển khai các giải pháp tiên tiến nhất để đảm bảo mọi người dân Việt Nam đều được tiếp cận giáo dục sơ cấp cứu chuẩn Quốc tế.

Hồ Thái Bình

Đồng sáng lập - Giám đốc
Với trên 20 năm kinh nghiệm cứu hỗ và đào tạo sơ cấp cứu, ông giúp người học ghi nhớ sâu những thao tác sơ cấp cứu với phong cách dạy thú vị và vốn kinh nghiệm thực tế.  

Tony Coffey

Đồng sáng lập - Chuyên gia Đào tạo
Gắn bó với hoạt động cộng đồng từ khi tốt nghiệp Thạc sĩ Phát triển Cộng đồng tại Úc, Chị Trang thiết tha với việc lan tỏa thông điệp "Sơ cứu là kỹ năng sống còn và trách nhiệm của mỗi cá nhân vì cộng đồng an toàn và tử tế hơn.”

Trang Jena Nguyễn

Đồng sáng lập - Phó giám đốc

Ban cố vấn

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ sức khỏe cộng đồng (CCHS)

BS. Trần Triêu Ngõa Huyến

Cố vấn y khoa
Giáo viên, sát hạch viên, phụ trách học vụ, Surf Life Saving NSW

Steve Allan

Cố vấn chuyên môn đào tạo sơ cấp cứu và cứu hộ thủy nạn
Nguyên chủ tịch HĐQT Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại & Dịch Vụ CMC Bình Định

ThS. Nguyễn Ngọc Thành

Cố vấn pháp lý, Trưởng VPĐD Kỹ Năng Sinh Tồn SSVN tại miền Trung
Chủ tịch, Giám đốc, Tập đoàn Cascadia

Colleen Rudio

Cố vấn kinh doanh
Ứng cử tiến sĩ máy học, Giảng viên, Đại học  Umeå (Thụy Điển)

TS. Vũ Hoàng Minh

Cố vấn dự án máy học

Các đối tác

Surf Life Saving Services
Đối tác chiến lược

Surf Life Saving Services (SLSS) là một thành viên của Surf Life Saving – tổ chức cứu hộ thủy nạn được thành lập từ năm 1907 tại Sydney (Úc). Với hơn 115 năm kinh nghiệm, Surf Life Saving là tổ chức lớn nhất và đứng đầu Úc trong lĩnh vực đào tạo sơ cấp cứu và cứu hộ thủy nạn.

Chương trình hợp tác

  • SLSS bảo trợ về chuyên môn, đảm bảo các chương trình đào tạo của SSVN luôn đạt chuẩn quốc tế.
  • Chứng nhận của SSVN được SLSS công nhận tại Úc.
  • SSVN tổ chức các cuộc thi lấy chứng nhận của SLSS tại Việt Nam.

Liên hệ

Back to top of page