page-header

Hồ Thái Bình

Giám đốc

Hồ Thái Bình
Đồng sáng lập - Giám đốc

Tiểu sử

Mặc dù học về Thương mại và Tài chính, Bình từ lâu đã quan tâm tới việc sử dụng kiến thức về kinh doanh để giải quyết các vấn đề xã hội. Từ khi còn là sinh viên, anh đã thành lập và lãnh đạo nhiều tổ chức phi lợi nhuận giải quyết các vấn đề về môi trường và giáo dục. Nhờ đó, Bình hiểu được tầm quan trọng của việc ứng dụng các chiến lược kinh doanh nhằm đảm bảo tạo ra tác động xã hội bền vững và hiệu quả.

Vào năm 2014, anh cùng cha của mình đã thành lập SiGen để thương mại hóa phát minh Hố ga ngăn mùi chống muỗi trong hệ thống thoát nước mưa đô thị. Giải pháp đã nhận được rất nhiều giải thưởng cho sự đơn giản và hiệu quả của nó. Càng lúc giải pháp càng nhận được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, giới khoa học và người dân địa phương nhờ hiệu quả ngăn mùi, thoát nước nhanh và triệt tiêu môi trường sinh trưởng và phát triển của muỗi. SiGen bắt đầu triển khai thành công giải pháp tại nhiều địa phương trong cả nước từ năm 2019.

Vào năm 2016, Bình được tham gia khóa học Sơ cấp cứu từ dự án phi lợi nhuận Survival Skills Vietnam (SSVN). Từ nhỏ Bình đã sống sót qua nhiều tai nạn nghiêm trọng nhờ vào mẹ của mình, là một y sĩ, đã có mặt sơ cứu đúng cách và kịp thời, anh nhận ra ý nghĩa sống còn của kỹ năng này đối với cộng đồng. Bình đã sáng tác ra ứng dụng di động Sơ Cấp Cứu là ứng dụng di động hướng dẫn sơ cấp cứu đầu tiên bằng tiếng Việt để tặng lại cho SSVN. Vào năm 2018, khi SSVN gặp khó khăn trong việc mở rộng quy mô do sự phụ thuộc hoàn toàn vào đóng góp thời gian và tài chính của các nhà sáng lập, Bình đã tham gia vào nhóm sáng lập với tư cách là giám đốc và chuyển SSVN thành mô hình doanh nghiệp xã hội. Từ khi trở thành DNXH, nhờ doanh thu từ kinh doanh, SSVN từ dự án dạy từ thiện cho trường học đã phát triển ra hàng loạt các giải pháp truyền thống và phi truyền thống để giúp hơn 55.000 người Việt Nam tiếp cận kiến thức sơ cấp cứu.

Cả 2 công ty Bình đang điều hành đều nằm trong Top 10 và Top 5 của giải thưởng doanh nhân vì cộng đồng Blue Venture Award 2019. Sau khi cả 2 mô hình đều đã đạt được những thành công ban đầu và chứng minh được khả năng thương mại, Bình đang học hỏi những cách để mở rộng mô hình kinh doanh để tạo ra tác động lớn hơn đối với xã hội. Bên cạnh đó, anh luôn tích cực đóng góp vào phòng trao khởi nghiệp tạo tác động tại Việt Nam với vai trò hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm , đào tạo v.v. nhằm thực hiện mong muốn góp ươm mầm cho những thế hệ doanh nhân xã hội tiếp theo.  

Thuyết trình phát minh Hố ga ngăn mùi chống muỗi SiGen tại chung kết giải thưởng doanh nhân cộng đồng Blue Venture Award
Giao lưu cùng Đại sứ Mỹ tại ASEAN - Bà Piper Campbell tại YSEALI Summit 2018 (Singapore)
Chia sẻ về bình đẳng giới tại American Center - Lãnh sự quán Hoa Kỳ
Chia sẻ về người Việt trẻ với các doanh nghiệp Tây Úc tại Đại học Murdoch (Úc)
Chung kết Australian Business Award
Giải thưởng Cựu du học sinh Úc cùng Đại sứ Úc tại Việt Nam - Craig Chittick
Đối tác của Women's Empowerment Club
Phóng sự về thu hút đầu tư nước ngoài tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - VTV
Back to top of page