Chương trình Phát triển doanh nghiệp xã hội ASEAN 2.0 được tổ chức tại Singapore từ ngày 18-20/10/2023 tổ chức bởi Quỹ Foundation ASEAN với chủ đề “Trao quyền cho doanh nghiệp xã hội để thúc đẩy thay đổi có ý nghĩa trong ASEAN”.

Toàn cảnh cuộc thi tổ chức tại Singapore

20 doanh nghiệp xã hội từ 10 Quốc gia thành viên ASEAN đã tham gia hội thảo này, hội thảo là sự kiên quan trọng để thúc đẩy đổi mới sáng tạo, cải thiện khả năng tiếp cận tài chính và sự hiện diện trên thị trường cũng như tiếp cận việc hoạch định chính sách trong khu vực.

Tại chương trình Hội thảo, các đại diện của cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ và vừa các quốc gia thành viên đã trải qua 02 vòng trao đổi bàn tròn (round table) chia sẻ các chính sách quy định, thúc đẩy doanh nghiệp xã hội, qua trao đổi, Việt Nam hiện nay là nước có các chính sách quy định và thúc đẩy doanh nghiệp xã hội rõ ràng nhất so với các nước thành viên.

Giải Nhất, Nhì, Ba được trao cho đại diện Việt Nam, Indonesia và Malaysia trong cuộc thi

Tại vòng trao đổi bàn tròn thứ 2, các doanh nghiệp xã hội đại diện đến từ các nước đã trình bày mô hình, sản phẩm của doanh nghiệp mình trong đó đại diện Việt Nam có 02 doanh nghiệp bao gồm : Doanh nghiệp xã hội Tò he là doanh nghiệp xã hội được thành lập năm 2006 với sứ mệnh đem đến cho trẻ em thiệt thòi sân chơi học tập, rèn luyện sáng tạo cùng với các hoạt động trải nghiệm nghệ thuật và Doanh nghiệp xã hội Survival Skills (SSVN) được thành lập năm 2014 với sứ mệnh giảm thương vong có thể phòng tránh được tại Việt Nam thông qua giáo dục sơ cấp cứu chuẩn quốc tế.

Survival Skills Vietnam khởi đầu là một dự án phi lợi nhuận đã chuyển mình thành Doanh Nghiệp Xã Hội Kỹ Năng Sinh Tồn SSVN với các hoạt động thường xuyên và không ngừng hiện đại hóa nhằm giúp nghìn người Việt Nam tiếp cận được kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu đúng nhờ đó giúp được nhiều nạn nhân khỏi thương vong không đáng có.

Tại buổi lễ trao giải với sự chứng kiến của Ủy ban điều phối DNNVV ASEAN ACCMSME, SSVN đã vượt qua 19 ứng viên đến từ các nước thành viên ASEAN giành giải nhất của cuộc thi và nhận được khoản tài trợ 30.000 đô la Mỹ, SSVN được đánh giá là doanh nghiệp mang tính tiên phong và ý tưởng tạo ảnh hưởng lớn tới số đông với sản phẩm Ứng dụng thông minh Đào tạo sơ cấp cứu chuẩn quốc tế bao gồm cả hệ thống E-learning.

Survival Skills (SSVN) vượt qua 19 ứng viên đạt được giải Nhất dưới sự chứng kiến của Ủy ban điều phối DNNVV ASEAN ACCMSME

 Nguồn: business.gov.vn