Tình trạng ngưng tim hay đột quỵ đều là những tình huống có thể xảy ra bất cứ lúc nào ở mỗi người. Tuy nhiên, nếu không biết sơ cấp cứu kịp thời thì nạn nhân có thể bị tử vong sau vài phút.

Mới đây, chuyên gia Tony Coffey thuộc Hiệp hội cứu nạn Sydney, Úc phối hợp với trường Quốc tế Song Ngữ Horizon tại TPHCM tổ chức lớp sơ cấp cứu, đột quỵ cho học sinh khối THPT.

AED là thiết bị được sử dụng để điều chỉnh nhịp tim, giúp tăng khả năng sống sót của nạn nhân bị đột quỵ. Thao tác sử dụng thiết bị AED, hô hấp nhân tạo, xử lý đuối nước được chuyên gia Tony Coffey hướng dẫn học sinh bằng phương pháp gần gũi, dễ hiểu nhất.

Trong những lần về Việt Nam, ông Tony Coffey luôn dành thời gian để hướng dẫn cho người Việt, đặc biệt là phụ huynh và học sinh biết cách xử lý các tình huống khẩn cấp.

Sơ cấp cứu là những trợ giúp khẩn cấp cần làm ngay cho nạn nhân từ 1 đến 8 phút, trước khi có sự can thiệp của y tế chuyên sâu. Việc sơ cấp cứu ban đầu góp phần quyết định khả năng sống còn, khả năng phục hồi của nạn nhân.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Nguồn: quochoitv.vn