Hàng ngày trên từng nẻo đường, các tài xế phải đối mặt với không ít hiểm nguy. Do đó, hãng xe công nghệ “be” xem việc tăng cường kỹ năng sơ cấp cứu cho các bác tài xế là điều rất cần thiết.

Chiều 8/10, hãng xe công nghệ “be” hợp tác cùng SSVN tổ chức hội thảo “Sơ cứu tai nạn giao thông, xử lý và phòng tránh các bệnh nghề nghiệp” dành riêng cho tài xế. Tại đây, gần 100 tài xế có cơ hội tìm hiểu về cách sơ cứu đúng cách và hạn chế những rủi ro về tính mạng khi gặp tai nạn giao thông.

Tập huấn sơ cứu
Tập huấn sơ cứu cho tài xế công nghệ Be

Tham gia chương trình có sự góp mặt của ông Tony Coffey, chuyên gia đào tạo chăm sóc khẩn cấp và cứu hộ thuộc Hiệp hội Cứu hộ Australia với hơn 20 năm kinh nghiệm.

Theo ông Tony, xưa nay nhiều người thường nhầm lẫn việc sơ cấp cứu chỉ bác sĩ hoặc người có chuyên môn mới làm được. Thực chất, nếu được trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản, một người bình thường hoàn toàn có thể thực hiện tốt công đoạn sơ cấp cứu, giúp nạn nhân vượt qua cơn nguy hiểm trước khi được chuyển vào bệnh viện.

Tại hội thảo, ông Tony đã hướng dẫn các bước sơ cứu nạn nhân trong các tình huống tai nạn như cách cầm máu trong trường hợp gãy chân, gãy tay; cách xử lý hóc dị vật, thức ăn vào đường thở; cách xử lý bệnh nhân đuối nước và một số kỹ năng thoát hiểm trong đám cháy, đám đông hỗn loạn.

Theo chuyên gia, mỗi tài xế nên trang bị một hộp dụng cụ y tế để khi xảy ra tai nạn có thể nhanh chóng sơ cứu, bảo vệ bản thân cũng như người bị nạn.

Với mong muốn tài xế công nghệ là một nghề được công nhận, “be” không ngừng nỗ lực tập huấn, nâng cao kiến thức cho các bác tài. Thời gian tới, ứng dụng gọi xe này còn tổ chức các khóa học Anh văn giao tiếp; quản trị cảm xúc; lớp võ tự vệ hay các khóa học nâng cao chất lượng tài xế, từ đó phục vụ khách hàng tốt hơn. Đặc biệt là khóa huấn luyện “Tài xế công nghệ chuyên nghiệp” trong khuôn khổ cuộc thi “Tay lái vàng” với sự phối hợp của Bộ LĐTB&XH.

Nguồn: zingnews.vn