Baemin và buổi học sơ cấp cứu
Đào tạo cho tài xế Baemin

Với tính chất công việc thường xuyên phải di chuyển trên đường, Đối tác tài xế cần trang bị các kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu để bảo vệ bản thân và giúp đỡ cộng đồng.

Ngày 12-13/12/2020, BAEMIN đã kết hợp cùng tổ chức Kỹ Năng Sinh Tồn (Survival Skills Vietnam) tổ chức lớp học Sơ cấp cứu dành riêng cho Đối tác tài xế BAEMIN – giúp tăng cường an toàn, bổ sung kiến thức sơ cứu cơ bản cho Đối tác tài xế.

Trang bị kiến thức sơ cấp cứu cho Đối tác tài xế

Hơn 100 Đối tác tài xế có thành tích chạy tốt đã được mời tham gia lớp học sơ cấp cứu đầu tiên dành riêng cho Đối tác tài xế BAEMIN tại TP. Hồ Chí Minh. Tại lớp học này, các Đối tác đã có cơ hội tìm hiểu về cách sơ cứu đúng cách, giảm chấn thương nghiêm trọng khi gặp tai nạn.

Ngay sau khi giới thiệu về những nguyên tắc cơ bản nhất của sơ cấp cứu, cô Trang Jena – đồng sáng lập Survival Skills Vietnam – đã hướng dẫn các Đối tác nhiều kĩ năng như: xử lý các trường hợp gãy xương; có dị vật làm tổn thương phần mềm như tay, chân; phương pháp kết hợp hà hơi thổi ngạt và ấn tim ngoài lồng ngực khi gặp nạn nhân bị ngưng tim.

Đối tác cũng được trang bị nhiều kiến thức về tai nạn có thể gặp phải hàng ngày trong gia đình như: chảy máu cam; bỏng; trật khớp; hóc dị vật ở trẻ em và cả người lớn. Hơn nữa, Đối tác được bổ sung các kiến thức về nhận diện và xử lý khi gặp đột quỵ – bệnh lý nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị nhanh chóng.

Ứng dụng vào cuộc sống – giúp đỡ cộng đồng

Chia sẻ với BAEMIN, anh Việt – Đội trưởng khu vực Quận Tân Bình cho biết: “Kỹ năng sơ cấp cứu rất là cần thiết cho Anh Em tài xế. Nhiều khi di chuyển trên đường, tụi anh gặp phải những trường hợp người đi đường gặp nạn, tụi anh cũng có thể vận dụng kiến thức để giúp đỡ và cứu người.”

Anh Tân – Đội trưởng khu vực Quận 1 còn chia sẻ thêm: “Nhiều trường hợp Anh Em tài xế muốn giúp mà tụi anh lúng túng lắm, chỉ dám dìu nạn nhân vào lề và gọi cứu thương nếu cần thôi. Anh nghĩ sau lớp học này, tụi anh sẽ có kiến thức vững vàng hơn, anh cũng sẽ truyền đạt cho các Anh Em trong đội để mọi người có thể giúp đỡ cộng đồng.”

Sau 04 lớp đầu tiên diễn ra vào cuối tuần qua, lớp học Sơ cấp cứu dành riêng cho Đối tác tài xế đã khép lại với nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Nhờ những kiến thức được học tại lớp, các Đối tác tài xế BAEMIN đã được trang bị vững vàng hơn về kỹ năng sơ cấp cứu – có thể ứng dụng thực tiễn vào cuộc sống và giúp đỡ cộng đồng.

BAEMIN sẽ còn xây dựng thêm nhiều những lớp học rèn luyện kỹ năng cho các Đối tác tài xế. Dự kiến, 04 lớp học Sơ cấp cứu dành cho Đối tác tài xế BAEMIN cũng sẽ được tổ chức ở Hà Nội vào hai ngày 26-27/12/2020. Hãy cùng chờ đợi và tham gia nhiệt tình hơn nữa trong những lớp học sau, Đối tác nhé!

Chúc Đối tác đi đơn hiệu quả!

Nguồn: Beamin Vietnam