SSVN thực sự vui mừng khi Sở Y Tế và Sở Khoa Học & Công nghệ TP.HCM bắt tay nhau và lắng nghe từ cá nhân, doanh nghiệp để tìm giải pháp bền vững, hiệu quả và toàn diện tích hợp cho những vấn đề liên quan Sức khỏe tinh thần và Chăm sóc trước viện- sơ cấp cứu ban đầu trong cộng đồng.

Tin rằng hành trình 8 năm lan tỏa Sơ cứu SSVN vừa qua đã góp phần vào nỗ lực chung của Thành phố. Và mong rằng hành trình tiếp theo sẽ có sự hỗ trợ của các Ban Ngành, để làm sao mỗi gia đình VN có ít nhất 1 người biết sơ cứu và mỗi người VN có kiến thức chung nhận diện các dấu hiệu sớm về sức khỏe tinh thần của người thân quanh mình!

Đại diện SSVN chụp hình lưu niệm cùng lãnh đạo sở y tế và sở khoa học & công nghệ
Đại diện SSVN và các lãnh đạo Sở Y Tế, Sở Khoa học & Công nghệ cùng nhau chụp tấm hình lưu niệm.

Đặc biệt, Lãnh đạo Sở Y Tế Tp.HCM thể hiện mối quan tâm rất lớn về việc xây dựng, đào tạo chuyên viên sơ cấp cứu ngoại viện paramedic tại Saigon để có thể áp dụng những điều Sở đã học được qua chuyến tham quan tìm hiểu mô hình Paramedic hiệu quả của Úc cách đây 7 năm trước. Sở Y Tế hướng đến thành lập đào tạo ngành Paramedic trong tương lai tới và SSVN hi vọng Paramedic sẽ là 1 ngành học chính thức được ưu tiên khuyến khích tại VN.

Chị Trang Jena và ông Tony – đại diện SSVN phấn khởi chia sẻ về sứ mệnh của tổ chức
Học viên khóa sơ cấp cứu chụp hình cùng đại diện SSVN
Các cán bộ đại diện Sở ủng hộ dự án ngày càng lan tỏa trong cộng đồng

Chúng ta cần rất rất nhiều Paramedic các Bạn ạ, mỗi ngày VN mình vô số tai nạn sự cố sức khỏe cần hỗ trợ chăm sóc ban đầu đúng cách…!

Để có thể tìm hiểu thêm thông tin về khóa sơ cấp cứu cá nhân, bạn có thể xem tại đây