Trải qua vòng sơ loại và thuyết trình được tiến hành kỹ lưỡng, SSVN là 1 trong 30 SIB từ nhiều vùng miền của Việt Nam đã được chọn tham gia chương trình.

SSVN hân hạnh nhận được khóa huấn luyện chuyên sâu 1:1 trong 6 tháng và 100 triệu đồng vốn hạt giống được trao cho 30 doanh nghiệp tạo tác động xã hội xuất sắc nhất.
Ngày 3/8, Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) phối hợp cùng Bộ các Vấn đề toàn cầu Canada và Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức họp báo công bố 30 doanh nghiệp tạo tác động xã hội (SIB) được nhận gói hỗ trợ từ dự án “Hỗ trợ hệ sinh thái các doanh nghiệp tạo tác động xã hội tại Việt Nam ứng phó với Covid-19″ – ISEE COVID năm 2023.
Top 30 tổ chức kinh doanh SIB xuất sắc sẽ được nhận khóa huấn luyện chuyên sâu 1:1 trong 6 tháng và 100 triệu đồng vốn hạt giống. Hỗ trợ này nhằm trao quyền cho các SIB chuyển đổi mô hình kinh doanh, đổi mới sản phẩm, tạo điều kiện để các SIB phục hồi sau Covid-19 và tham gia tích cực vào hệ sinh thái SIB đang phát triển mạnh mẽ.
Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng KH&ĐT Trần Duy Đông cho biết, phát triển bền vững đang trở thành xu thế chung, cấp thiết trên thế giới. Các vấn đề về kinh doanh bền vững, sản xuất xanh, thuế carbon, công cụ kiểm chứng carbon là những ưu tiên trong khuôn khổ hợp tác quốc tế và khu vực.

Thứ trưởng KH&ĐT Trần Duy Đông

Chúc mừng 30 SIB trong đó có SSVN đã được lựa chọn, bà Ramla Khalidi, Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam bày tỏ hy vọng các tổ chức, doanh nghiệp này sẽ tận dụng tối đa lợi ích của chương trình để phát triển và hoàn thiện các sản phẩm và dịch vụ của mình

Bà Ramla Khalidi nhận định, với sự hỗ trợ của dự án, các sản phẩm và các mô hình kinh doanh mới sẽ được thử nghiệm, có khả năng mở rộng và phù hợp để giải quyết các vấn đề trong giai đoạn phục hồi sau Covid-19. Đồng thời, các doanh nghiệp nhận hỗ trợ từ dự án sẽ trở thành những tác nhân chính xây dựng và phát triển Hệ sinh thái các doanh nghiệp tạo tác động xã hội tại Việt Nam

SSVN và 29 doanh nghiệp kinh doanh bền vững xuất sắc được nhận hỗ trợ. Ảnh: UNDP.

“Chương trình đồng hành khôi phục sau Covid-19 năm 2023” được triển khai dựa trên thành công của chương trình năm 2022 đã hỗ trợ cho 31 SIB trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch đến từ 16 tỉnh thành trên cả nước.Kết quả là 100% SIB đã có thể phát triển thành công các sản phẩm hoặc dịch vụ mới, duy trì hoặc tăng doanh thu, trong đó một số SIB có doanh thu đạt mức cao nhất là tăng 19 lần so với cùng kỳ năm 2021

Các SIB tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn đặc biệt là đối với phụ nữ và các nhóm dễ bị tổn thương. 2 SIB đã huy động được tổng cộng 18 tỷ đồng Việt Nam (hơn 760.000 USD), và ít nhất 3 SIB đã chính thức xuất khẩu sản phẩm của họ ra nước ngoài, tiếp tục nâng cao tốc độ tăng trưởng và tác động của họ.

SSVN lọt top 30 doanh nghiệp tạo tác động xã hội- Anh Hồ Thái Bình giám đốc SSVN tham gia chương trình do ISEE COVID tài trợ

SSVN xin chân thành cảm ơn sự đồng hành ý nghĩa này của dự án ISEE-COVID và SSVN cam kết sẽ tạo ra những dự án cộng đồng có ý nghĩa thiết thực trong thời gian sắp tới.