page-header

Kỹ năng sơ cấp cứu dành cho cộng đồng Người Điếc

Chương trình đào tạo sơ cấp cứu dành cho người điếc nhằm nâng cao sự an toàn và giảm thương vong cho cộng đồng người điếc tại Việt Nam.

Giới thiệu về dự án
Thực hiện bởi Kỹ Năng Sinh Tồn SSVN và PARD Việt Nam

Dự án nhằm mục đích cải thiện khả năng sống sót và sức khỏe thể chất của cộng đồng người khiếm thính. Người điếc người không chỉ rất dễ bị tổn thương do khuyết tật mà còn hạn chế trong việc tiếp cận giáo dục an toàn rất hạn chế. Khi những sự cố bất ngờ xảy ra, họ rất khó để có thể kêu gọi sự hỗ trợ của những người xung quanh do rào cản giao tiếp.

Dự án sẽ làm giảm các trường hợp tử vong và thương tích có thể ngăn ngừa được của người điếc bằng cách tăng số lượng người điếc được giáo dục sơ cấp cứu bằng việc kết hợp nhiều hình thức đào tạo.

Chương trình được phối hợp thực hiện bởi Survival Skills Vietnam và Trung Tâm vì người điếc (PARD) nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng người điếc tại Hồ Chí Mih, Đà Nẵng, Hà Nội thông qua giáo dục sơ cấp cứu...
Đơn vị thực hiện

Trung tâm vì Người Điếc (PARD) được thành lập với sứ mệnh nâng cao năng lực và nhận thức cho cộng đồng người điếc, giúp người điếc trở nên tự tin và làm chủ cuộc sống của chính mình đồng thời nâng cao nhận thức của xã hội về cộng đồng người điếc & ngôn ngữ kí hiệu.

Kỹ Năng Sinh Tồn SSVN (Survival Skills Vietnam)  đã cùng hợp tác với PARD nhằm đưa kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu tới cộng động người điếc nhằm giúp giảm thương vong có thể phòng tránh được đối với cộng đồng này.

Chương trình được thực hiện với sự tài trợ từ Chương trình Aus4Skills của chính phủ Australia

Chương trình tập huấn cho người điếc

Từ 20/8/2022 đến 6/11/2022 SSVN cùng PARD tổ chức các buổi tập huấn kỹ năng sơ cứu cho cộng đồng người điếc tại Đà Nẵng, Hà Nội và Hồ Chí Minh. Nhân dịp này người điếc được học và thực hành các phương pháp sơ cứu và thoát hiểm trong các tình huống khẩn cấp. Không những thế, học viên còn được hướng dẫn tiếp cận nguồn tư liệu hỗ trợ học tập phong phú của SSVN như là ứng dụng di động Sơ cấp cứu, chương trình học trực tuyến e-learning, kênh youtube với nội dung được điều chỉnh phù hợp với họ để họ dễ dàng ôn bài và tra cứu khi gặp tình huống khẩn cấp tại thực tế

20
Jun 2022
Dạy sơ cấp cứu cho người điếc tại TP. Đà Nẵng

07
Oct 2022
Dạy sơ cấp cứu cho người điếc tại TP. Hà Nội

05
Nov 2022
Dạy sơ cấp cứu cho người điếc tại TP. Hồ Chí Minh

07
Nov 2022
Chương trình ``Train The Trainer`` cho người điếc tại TP. Hồ Chí Minh

Tư liệu giáo dục trực tuyến
Hỗ trợ ngôn ngữ ký hiệu

Các video hướng dẫn sơ cứu hỗ trợ ngôn ngữ ký hiệu (HCM & Hà Nội)

Chương trình học trực tuyến sơ cấp cứu bằng ngôn ngữ ký hiệu

Back to top of page