Giám đốc SSVN vừa trở thành 1 trong 5 đại diện Châu Á cho chương trình Indo-Pacific Fellows của Perth USAsia Centre. Các đại diện sẽ đóng góp góc nhìn đa dạng của mình vào chính sách đối ngoại của chính phủ Úc trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương và Hoa Kỳ.

Đại sứ quán Australia tại Việt Nam vào ngày 24/2/2022 đã gửi lời chúc mừng:

“Xin chúc mừng cựu sinh Australia Hồ Thái Bình từ Survival Skills Vietnam-SSVN đã được Trung tâm Perth USAsia lựa chọn là nhà nghiên cứu về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Với tư cách là một nhà nghiên cứu của chương trình, Bình sẽ đóng góp các phân tích chuyên môn về các diễn biến xã hội, chính trị, kinh tế và an ninh để tăng cường mối quan hệ giữa Australia, khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và Mỹ.

Bình là một doanh nhân xã hội trong lĩnh vực y tế cộng đồng tại Việt Nam. Năm 2018, anh thành lập Survival Skills Vietnam với sứ mệnh giảm thiểu các ca tử vong và thương tích có thể phòng tránh được tại Việt Nam thông qua giáo dục về sơ cấp cứu theo tiêu chuẩn quốc tế. Đồng thời, anh thành lập công ty SiGen để phát triển và thương mại hóa các công nghệ hố ga thu nước giúp giải quyết các bệnh do muỗi gây ra và các vấn đề ô nhiễm mùi trong môi trường đô thị.”

Với kinh nghiệm hợp tác với các tổ chức tại Úc từ SSVN cũng như hiểu biết quê hương Bà Rịa – Vũng Tàu, thông qua chương trình Indo-Pacific Fellows, anh Hồ Thái Bình sẽ đóng góp vào việc thúc đẩy các hoạt động hợp tác giữa chính phủ bang Western Australia (Tây Úc) và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trung tâm Perth USAsia đặt tại Đại học Tây Úc (The University of Western Australia) là một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận với mục tiêu tăng cường mối quan hệ và tư duy chiến lược giữa Úc, Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và Hoa Kỳ. Trung tâm là một tổ chức tư vấn hàng đầu tập trung vào các vấn đề địa chính trị, phát triển chính sách và xây dựng một cộng đồng các vấn đề chiến lược trong chính phủ, doanh nghiệp và giới học thuật. Kể từ khi thành lập, Trung tâm đã cộng tác với hơn 150 đối tác khác nhau, để tổ chức 675 sự kiện trên 19 thành phố ở 8 quốc gia, thu hút một cộng đồng đẳng cấp thế giới với hơn 20.000 người tham dự.

Thông tin về tiểu sử anh Hồ Thái Bình xin vui lòng xem tại đây.

Thông tin về Trung tâm Perth USAsia vui lòng xem tại đây.