Kỳ Phong là một trong những gương mặt chính của phim “Đất rừng phương nam” trong vai Cò – bạn thân của An với hình ảnh một cậu bé trải đời sớm, thông minh, giỏi bắn ná, đồng hành với An trên hành trình tìm cha.

Đồng hành bên Phong còn có Mẹ em – diễn viên Kiều Trinh được khán giả yêu thích qua những bộ phim điện ảnh đậm chất nghệ thuật như Mùa len trâu, Bi đừng sợ, Rừng đen, Song Lang…đạt nhiều giải thưởng điện ảnh quốc tế và cô tiết lộ mình cũng đóng vai nhỏ trong phim “Đất rừng phương nam” của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Diễn viên nhí Kỳ Phong và mẹ diễn viên Kiều Trinh chụp hình lưu niệm cùng chuyên gia sơ cấp cứu Tony Coffey

Dưới đây là đôi dòng chia sẻ của diễn viên Kiều Trinh sau khi học sơ cứu cùng Kỹ năng sinh tồn- SSVN:

Khi những sự cố xấu xảy ra như đột qụy, nhồi máu cơ tim, ngưng tim, đuối nước, bỏng, hóc dị vật v.v……đến với những người thân yêu chúng ta phải làm gì để cứu họ khi không có kiến thức hoặc không ở gần bệnh viện?

Diễn viên Kiều Trinh và con trai, diễn viên nhí Kỳ Phong thực hiện động tác thực hành sơ cấp cứu

Nếu người bị nạn bi bất tỉnh, ngưng thở thì bao nhiêu phút não không được bơm oxy sẽ bị chết. Khi đội ngũ y tế chưa đến kịp thì ta sẽ làm gì dể cứu họ

Lần nữa 2 mẹ con rất trân trọng tri ơn Thầy Tony Coffey đến từ Úc và bạn Hồ Thái Bình cùng em Nghĩa Phạm đã tổ chức những lớp học sơ cấp cứu để chia sẻ cùng moi người.

Chuyên gia sơ cấp cứu Tony Coffey (bên trái )- diễn viên Kiều Trinh và anh Hồ Thái Bình, giám đốc Kỹ năng sinh tồn SSVN (bên phải)

Từ lâu Trinh rất mong được học những kiến thức Sơ Cấp Cứu quan trọng này chỉ muốn khi người thân trong gia đình xảy ra chuyện sẽ có thể xử lý tốt nhưng lại không biết nơi đâu dạy .

Trinh biết nhiều bạn bè, xã hội chúng ta đều mong muốn bảo vệ gia đình nhưng ai cũng có những lo toan cuộc sống mà chưa thể trang bị kỹ năng cấp thiết này.

Các Bạn biết không? Hôm qua hình ảnh người mẹ sinh sống ở KDC ParK Riveside đưa cả gia đình đến lớp học trong đó cậu con Trai 15-16 tuổi bị khiếm thị của Chị cũng đến tham gia lớp học làm Trinh xúc động lắm và thấy 2 mẹ con thật may mắn khi được tham gia lớp học nay của Thầy Tony.

SSVN rất vui vì là đơn vị đào tạo sơ cứu được 2 mẹ con chị tin tưởng lựa chọn và theo học các kỹ năng sơ cứu để có thể xử lý kịp thời những tai nạn rủi ro khẩn cấp ảnh hưởng đến sức khỏe & tính mạng để có thể bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Nguồn: Diễn viên Kiều Trinh